ไฟไหม้ปริศนา(ชมคลิป)คลิปพิสูจน์! ไฟไหม้ปริศนา คลิปแฉ ต้นเหตุ เพลิงไหม้ปริศนา ฝีมือคนในบ้าน

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 ทางช่อง 8 อาร์เอส ได้นำคลิปไฟไหม้ปริศนา มาเปิดเผย…

โดยได้มีการติดตั้งกล้องไว้ในบ้าน ซึ่งคาดว่าคนในบ้าน ไม่ทราบมาก่อนว่ามีกล้องตัวนี้

โดยในคลิปที่ปรากฏนั้น จะมีหญิงชรา นั่งคุยอยู่กับหญิงสาวเสื้อดำ และผู้ชายอีกคน

ซึ่งหญิงสาวเสื้อดำ นั่งอยู่ตรงฟูกที่นอนเด็ก พบพิรุธ แอบยื่นมือไปทำอะไรบางอย่าง กับกองผ้า

สักพักหญิงเสื้อดำ ก็ลุกขึ้นเดินออกไป ก่อนที่ผู้ชายอีกคน จะเดินออกไปเช่นกัน

โดยมีเพียงหญิงชราอยู่อยู่คนเดียว

สักครู่ หญิงเสื้อดำก็เดินมา กับเด็กวัย 2 ขวบ แล้วชี้ไปที่ฟูกที่นอนเด็ก ที่มีไฟลุกพรึ่บขึ้นมา!

—————————

คลิปพิสูจน์ ไฟไหม้บ้านพัทลุง / 24ชม. หาต้นเหตุ เพลิงไหม้ปริศนา #ห้องข่าวช่อง8

ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=GZXz5_zHpWU

—————————

พิสูจน์แล้ว!! ไฟไหม้ปริศนา คลิปแฉฝีมือคนในบ้าน (ชมคลิป)

พิสูจน์แล้ว เหตุไฟไหม้ปริศนากว่า 200 ครั้งในบ้านแห่งหนึ่ง จ.พัทลุง หลังซ่อนกล้องในบ้าน สุดท้ายจับภาพหญิงสาวรายหนึ่งไว้ได้คล้ายกำลังจุดไฟ จากนั้นก็เรียกเด็กมาชี้จุดเกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. มีรายงานว่า รายการ “ห้องข่าวช่อง 8″ ได้เผยแพร่คลิปภาพ กรณีเหตุไฟไหม้อย่างปริศนา ภายในบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดพัทลุง กว่า 200 ครั้ง จนกระทั่งเป็นข่าวใหญ่โต จากนั้นจึงได้มีการซ่อนกล้องแอบถ่ายเพื่อหาสาเหตุ

ผลปรากฏว่า ได้เห็นหญิงสาวรายหนึ่ง ลงมือกระทำบางอย่าง คล้ายเป็นการจุดไฟเผา ก่อนจะเรียกเด็กมาชี้จุดเกิดไฟ แล้วคนในบ้านก็มาช่วยกันดับไฟได้

ทั้งนี้ รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Jessada Denduangboripant ระบุว่า…

คลิปเฉลยปริศนาไฟไหม้เป็นร้อยครั้งที่พัทลุง…จากกล้องที่ซ่อนไว้ของนักข่าวช่อง 8 เห็นทำนองว่า มีผู้หญิงแอบจุดไฟที่กองผ้า ก่อนจะไปตามเด็กมาชี้ไฟ และคนทั้งบ้านมาช่วยกันดับ…

หมดหน้าที่นักวิทยาศาสตร์แล้ว ต่อไปก็เรื่องของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองจัดการต่อแล้วครับ (เข้าใจว่าผู้ว่าฯ จะแถลงเอง)

ส่วนคลิปแบบภาพชัดๆ ทางช่อง 8 จะเผยแพร่ให้ช่องอื่นต่อไป (จะเห็นชัดๆ ว่าซ่อนที่จุดไฟไว้ตรงไหนในตัว)”

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ ประธานหลักสูตรนิติวิทยาศาสตร์ และรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แถลงข่าวในเรื่องนี้ ที่ ม.เกษตรศาสตร์ ว่า…

มั่นใจว่าไฟที่ลุกขึ้นเกิดจากฝีมือมนุษย์ ซึ่งองค์ประกอบการเกิดเพลิงไหม้จะมี 3 องค์ประกอบคือ เชื้อเพลิง อากาศ และพลังงานความร้อน ขณะที่การติดไฟในพื้นที่นี้มีจุดผิดปกติตรงที่ในบ้านไม่มีต้นกำเนิดของความร้อนที่เพียงพอ นอกจากนี้ วัสดุที่ติดไฟมีจุดติดไฟที่อุณหภูมิสูง เช่นไนลอน ส่วนวัตถุที่จุดติดไฟต่ำกลับไม่ติดไฟ

ด้าน พล.ต.ต. ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภจว.พัทลุง เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นฝีมือของคนในบ้านจริงหรือไม่ ขณะชาวบ้านในพื้นที่ก็ยังเชื่ออยู่ว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องลี้ลับซึ่งขัดแย้งกับนักวิชาการที่ให้ความเห็นว่าเกิดจากฝีมือมนุษย์ ขณะเดียวกัน ทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์
เว็บไซต์ http://www.thairath.co.th/content/495881

—————————

ตามติด 24ชม. หาต้นเหตุ เพลิงไหม้ปริศนา – คลิปพิสูจน์! ไฟไหม้ปริศนา – คลิปแฉ ต้นเหตุ เพลิงไหม้ปริศนา ฝีมือคนในบ้าน…

4 thoughts on “ไฟไหม้ปริศนา(ชมคลิป)”

 1. เปิดคลิปแฉไฟไหม้ปริศนาที่พัทลุง พบผู้หญิงในบ้านมีพิรุธ คาดจุดไฟเอง

  เปิดคลิปแฉปริศนาไฟไหม้บ้านนับร้อยครั้งที่พัทลุง โดยนักข่าวช่อง 8 แอบตั้งกล้องถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์ พบผู้หญิงในบ้านมีท่าทางพิรุธ เอามือยื่นไปทำอะไรบางอย่าง ก่อนพาเด็ก 2 ขวบมาชี้ จากนั้นก็ไฟลุก

  ประเด็นไฟไหม้ปริศนานับร้อยครั้งในรอบเดือน ที่บ้านของ นายล้อม ศักดิ์หวาน ในพื้นที่ อ.ตะโหนด อ.ตะโหนด จ.พัทลุง ยังคงเป็นที่สนใจของใครหลาย ๆ คน และที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายต่างก็พยายามตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อย่างละเอียด ถึงขั้นลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้คำตอบของปริศนาบ้านไฟไหม้บ้าน

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2558 รายการ “ห้องข่าวช่อง8” ของทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้ส่งทีมงานลงพื้นที่ พร้อมทำการตั้งกล้องเพื่อไขปริศนาไฟไหม้บ้าน ก่อนจะมีการนำคลิปเหตุการณ์ไฟไหม้ปริศนาในบ้านของนายล้อม มาเผยแพร่ โดยภาพที่ปรากฏนั้นได้จากการซ่อนกล้องของนักข่าว ทำให้เห็นว่า ก่อนเกิดเหตุไฟไหม้มีคนนั่งคุยกันอยู่แถวบริเวณกองผ้า สักพักได้มีผู้หญิงยื่นมือไปทำอะไรบางอย่างอยู่นานสองนาน จากนั้นก็ได้เดินไปตามเด็ก 2 ขวบ มาชี้จุดไฟไหม้ พร้อมเรียกคนอื่น ๆ มาช่วยกันดับไฟ

  อย่างไรก็ดี หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง พร้อมตั้งคำถามว่า หากผู้หญิงคนดังกล่าวแอบจุดไฟจริง จะทำไปเพื่ออะไรกันแน่…

  ที่มา: http://hilight.kapook.com/view/119700

 2. ไฟปริศนา เจอกล้องวิเศษเข้าไป ถึงกะหมดฤทธิ์เลยทีเดียว!

  ———————

  ติดกล้องวงจรปิด 11 จุดบ้านไฟปริศนาพัทลุง ผ่านไป 14 ชั่วโมง ยังไร้เหตุไฟลุก!(ชมคลิป)

  ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=zFzkGAkAAz4

  พัทลุง – ตั้งกล้องวงจรปิด 11 จุด บ้านไฟลุกไหม้ปริศนาเมืองพัทลุง เฝ้าดูผ่านมอนิเตอร์ ผ่านไปกว่า 14 ชั่วโมง ยังไม่มีเหตุไฟลุกติดเอง ขณะภาควิชาธรณีวิทยา มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง เร่งเก็บตัวอย่างดินมาวิเคราะห์ทางฟิสิกส์ เบื้องต้นยังไม่มีข้อสรุป

  อ่านต่อ…
  http://manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000049271

Leave a Reply