พายุฝนถล่มกรุง! ต้นไม้ล้มพาดราง BTSภาพฝนถล่มกรุง! ต้นไม้ล้มพาดราง BTS เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์

ฝนถล่มกรุง ต้นไม้ล้มพาดราง BTS หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านถ.สารสิน เสาไฟฟ้าล้มทับรถเสียหายอื้อ!

เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันนี้ (27 เม.ย. 58) เกิดเหตุฝนตกอย่างหนักในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังและการจราจรติดขัดในหลายพื้นที่ และยังทำให้ต้นไม้ใหญ่บริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ล้มทับพาดรางรถไฟฟ้าบีทีเอส (สายสีลม) ส่งผลทำให้ต้องหยุดวิ่งชั่วคราว

ขณะที่ ถนนสารสิน จากหลังสวนไป ถนนวิทยุ เสาไฟฟ้าหลายต้นล้มทับรถยนต์ ปิดการจราจรเป็นที่เรียบร้อย

ที่มา mthai.com

———————————-

พายุพัดต้นไม้หักพาดรางBTS-เสาไฟฟ้าล้มทับรถพัง ….
เมื่อวันที่ 27 เม.ย. เวลาประมาณ 15.40 น. ได้มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่กทม.

ส่งผลให้ ต้นไม้ใหญ่หน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม1 หักลงมาพาดรางรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสุขุมวิท-สาทร ส่งผลให้รถไฟฟ้าบีทีเอสต้องหยุดการเดินรถชั่วคราว…….

นอกจากนี้บริเวณ ถ.สารสินฝั่งมุ่งหน้าหลังสวน พายุฝนและลมแรงได้พัดต้นไม้ล้มพาดสายไฟ จนทำให้เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด….

ที่มา posttoday.com

———————————-

BTS สีลม หยุดวิ่งชั่วขณะ หลังต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ล้มไปพาดกับราง

ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ยืนต้นตายขนาดใหญ่ติดกับรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โค่นล้มไปพาดกับรางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลมต้องหยุดเดินรถชั่วขณะเพื่อเคลียร์เส้นทาง หลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง

วันนี้ (27 เม.ย.) เมื่อเวลา 15.10 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่าภายหลังเกิดพายุฝนฟ้าคะนองและมีลมพัดแรง ปรากฏว่าต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ขนาดใหญ่บริเวณด้านหลังอาคารศูนย์สื่อมวลชนประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดกับรั้วด้านถนนพระราม 1 ที่ยืนต้นตายได้โค่นล้มไปพาดกับรางรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลม ทำให้รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีลมต้องหยุดเดินรถชั่วขณะเพื่อเคลียร์ต้นไม้ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ถ่ายผู้โดยสารออกที่สถานีสยาม และอยู่ในขั้นตอนดำเนินการรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำต้นไม้ออก

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดการจราจรถนนพระราม 1 ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าแยกเฉลิมเผ่า เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และรถที่สัญจรผ่าน เนื่องจากต้นไม้เป็นต้นไม้ที่ตายแล้วและมีหักลงมาบนพื้นผิวจราจร และเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการแก้ไข

ต่อมาเจ้าหน้าที่จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร นำรถกระเช้าพร้อมเลื่อยยนต์มาดำเนินการแก้ไขตัดกิ่งไม้ที่โค่นล้มพาดกับรางรถไฟฟ้าบีทีเอส ขณะที่เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวง ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่คาดว่าต้องใช้เวลาในการดำเนินการแก้ไขและนำกิ่งไม้ออกาจากรางได้อย่างน้อย 1-2 ชม.เนื่องจากกิ่งไม้ค่อนข้างใหญ่ ส่วนความเสียหายยังคงต้องรอการตรวจสอบหลังจากนำกิ่งไม้ออกทั้งหมดแล้ว

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
เว็บไซต์ manager.co.th

คลิป – BTS สีลม หยุดวิ่งชั่วขณะ หลังต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ล้มไปพาดกับราง

ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=wqhBEn7XdbY

———————————-

พายุฝนถล่มกรุง! จนต้นไม้ล้ม
พายุฝนถล่มกรุง! จนต้นไม้ล้ม
พายุฝนถล่มกรุง! เสาไฟฟ้าล้มทับพังยังเยิน
พายุฝนถล่มกรุง! เสาไฟฟ้าล้มทับพังยังเยิน
พายุฝนถล่มกรุง! ต้นไม้ล้มทับ
พายุฝนถล่มกรุง! ต้นไม้ล้มทับ
พายุฝนถล่มกรุง! ผู้โดยสารตกค้าง
พายุฝนถล่มกรุง! ผู้โดยสารตกค้าง

ภาพจากทวิตเตอร์ @fm91trafficpro , ร่วมกตัญญูทองหล่อ23, ทีมภาพโพสต์ทูเดย์

2 thoughts on “พายุฝนถล่มกรุง! ต้นไม้ล้มพาดราง BTS”

 1. พายุฝนถล่มกรุง ต้นไม้หน้า สตช.ล้มขวางรถไฟฟ้า BTS

  (27 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ที่ผ่านมา เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน เป็นเหตุทำให้มีป้ายโฆษณาและต้นไม้ใหญ่หักโค่นหลายจุด รวมทั้งบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 ต้นไม้ถูกกระแสลมพัด ทำให้ล้มขวางรางรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่งผลทำให้ระบบการเดินรถไฟฟ้าติดขัด

  ตามรายงานจากทวิตเตอร์ของ วิทยุ จส.100 และ วิทยุ สวพ.91 ระบุว่า ต้นไม้บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ล้มขวางพาดเส้นทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ส่งทำให้รถไฟฟ้าไม่สามารถเดินรถได้ตามปกติ โดยเฉพาะสถานีรถไฟฟ้าสยาม มีผู้โดยสารรอรถไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก

  ล่าสุดได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขสถานการณ์ เคลื่อนย้ายต้นไม้ที่ล้มล้มขวางรางรถไฟฟ้าบีทีเอสออกอย่างเร่งด่วน เพื่อเปิดเส้นทางเดินทางโดยเร็ว ทั้งนี้ รถไฟฟ้าบีทีเอส ได้ประกาศแจ้งเปลี่ยนเส้นทางชั่วคราว โดยจะรับส่งผู้โดยสารที่ สถานีรถไฟฟ้าราชดำริ แทน เพื่อนำผู้โดยสารไปต่อที่ สถานีรถไฟฟ้าสยาม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

  นอกจากนี้ ยังมีรายงานต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกกระแสลมพัดหักโค่น บริเวณถนนสารสิน ใกล้กับสวนลุมพินี ส่งทำให้มีรถยนต์พังเสียหายหลายคัน เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดได้สั่งปิดการจราจรเอาไว้ชั่วคราวแล้ว

  ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. รถไฟฟ้าบีทีเอส ประกาศแจ้งเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีลมได้ตามปกติ

  ที่มา Sanook.com

Leave a Reply