คู่มือเที่ยวกรุงเทพ โดย BKKTH.COMคู่มือเที่ยวกรุงเทพ โดย BKKTH.COM

♥ กรุงเทพ เมืองน่าอยู่ที่สุดในโลก ซึ่งในสายตาของนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มองว่า กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก ที่มีความน่าสนใจ และน่าท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ไม่แพ้ที่แห่งใดในโลกใบนี้!

กรุงเทพมหานคร คือเมืองหลวงของประเทศไทย มีขนาดใหญ่ มีพื้นที่ถึง 1,569 ตร.กม แบ่งเมืองออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี

กรุงเทพฯ เป็นจังหวัดที่มีจำนวนประชากรมากที่สุด เป็นศูนย์กลางความเจริญในด้านต่างๆ ของประเทศไทย

คู่มือเที่ยวกรุงเทพ
ภาพเรียงจาก ซ้ายไปขวา และข้างบนลงข้างล่าง
วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร, เสาชิงช้า, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร,วัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้ว ,พระที่นั่งอนันตสมาคม, ทิวทัศน์กลางคืนที่ สวนลุมพินี ภาพจากวิกิพีเกีย

โดยพื้นที่เกาะรัตนโกสินทร์ชั้นใน รอบๆ จะมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน และมีท่าเรือตามจุดต่างๆ เพื่อให้ผู้คนได้ใช้เป็นทางเลือก ในการสัญจรไปมาได้

ท่าเรือที่สำคัญก็คือ ท่าพระจันทร์ เพราะผู้คนสามารถลงที่ท่าเรือนี้ เพื่อไปยังวัดพระแก้ว ที่ศักดิ์สิทธิ์ สวยงาม และมีชื่อเสียงไปทั่วโลกได้ บริเวณใกล้ๆกันก็ยังมีวัดโพธิ์ ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ในทางด้านการนวดแผนไทยโบราณ นอกจากนี้พื้นที่ใกล้กัน ก็ยังสามารถเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวังอันงดงามได้ด้วย

วัดพระแก้ว

ส่วนการไปจะวัดอรุณ วัดที่สวยงามมากๆและมีชื่อเสียงมากๆ ก็สามารถไปได้ไม่ยาก เพียงแค่นั่งเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ไปยังท่าเรือวัดอรุณเท่านั้นเอง

บริเวณข้างทางริมถนนทั่วกรุงเทพ ก็จะมีร้านอาหารหลากหลาย หลากรสชาติน่ากิน ตามจุดต่างๆ สวนย่านที่มีชื่อเรื่องอาหารอร่อยๆ ที่คนทั่วไปรู้จักนั่นคือ เยาวราช นั่นเอง

กรุงเทพยังเต็มไปด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ทันสมัยและมีชื่อเสียงหลายแห่งเช่น สยาม มาบุญครอง สยามพาราก้อน

ในช่วงสุดสัปดาห์ ที่จตุจักรจะมีแผงขายสินค้ามากมายนับไม่ถ้วน ทั้งแผงเล็กแผงใหญ่ สินค้ามือหนึ่งมือสอง และสินค้ามากมายให้ผู้คนได้เลือกสรรกัน

amazing thailand

กรุงเทพเมืองที่ไม่เคยหลับไหล แม้ในยามค่ำคืนกรุงเทพ ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น พัฒน์พงศ์ สีลม รัชดา ซึ่งจะมี ไนท์คลับ ผับ บาร์ และสถานบันเทิงต่างๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นที่นิยมและรู้จักกันเป็นอย่างดี

คำขวัญ:
กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง
เมืองศูนย์กลางการปกครอง
วัดวังงามเรืองรอง
เมืองหลวงของประเทศไทย

แท็ก คู่มือเที่ยวกรุงเทพ, ทัวร์กรุงเทพ, สถานที่ท่องเที่ยว, ท่องเที่ยววันหยุด

บทความโดย BKKTH.COM

ลิ้งค์ เพื่อดูโพสต์ คู่มือเที่ยวกรุงเทพ อื่นๆ คลิ๊ก!

credit

2 thoughts on “คู่มือเที่ยวกรุงเทพ โดย BKKTH.COM”

 1. มหาวิทยาลัยลัฟเบอระ (Loughborough University) จัดกรุงเทพมหานครว่าเป็นนครโลกระดับแอลฟาลบ กรุงเทพมหานครยังเป็นเมืองที่มีตึกระฟ้ามากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 ของโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น พระบรมมหาราชวังพระที่นั่งวิมานเมฆ วัดต่าง ๆ

  นอกจากนี้ยังมีแหล่งจับจ่ายใช้สอยและค้าขายที่สำคัญซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย

  โดยในปี พ.ศ. 2555 องค์กรการท่องเที่ยวโลก (UNWTO) ได้จัดอันดับกรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีคนเดินทางเข้าเป็นอันดับที่ 10 ของโลกและเป็นอันดับที่ 2 ของเอเชีย โดยมีคนเดินทางมากกว่า 26.5 ล้านคน

  นอกจากนี้จากการจัดอันดับการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด ประจำปี พ.ศ. 2557กรุงเทพมหานครมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของนักท่องเที่ยวถึง 16.42 ล้านดอลลาร์ เป็นอันดับที่ 2 ของโลก รองจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักรเท่านั้น

  ที่มา วิกิพีเดีย

 2. ตะลอนทัวร์ทั่วกรุงเทพ พาชมที่เที่ยว ที่สวยที่สุด และสนุกสนานมาก ไม่ดูคือพลาด! ที่เที่ยวกรุงเทพ พาเที่ยวตะลุยแหล่งที่เที่ยว เด่นๆ ดังๆ สุดฮิต สุดฟิน รวมทั้ง แนะนำที่เที่ยวและถ่ายรูปแบบ Unseen ในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงขนาดใหญ่ของประเทศไทยเราจ้า

  ●●● ตะลอนทัวร์ทั่วกรุงเทพ พาชมที่เที่ยว ที่สวยที่สุด และสนุกสนานมาก ไม่ดูคือพลาด! ดูโพสต์นี้ คลิ๊ก!!!

Leave a Reply