โอกาสทอง เมื่อมันผ่านไปแล้ว ก็จะผ่านเลยไป……เรื่องมีอยู่ว่า….
มีหญิงสาวคนนึง เป็นคนที่มีคุณสมบัติพร้อม ทั้งรวย สวย การศึกษาดี เก่ง วงตระกูลมีชื่อ ทุกอย่างเพอร์เฟค เป็นที่หมายปอง ของผู้ชายทุกคนในตอนนั้น แต่พอแต่งงานสามีของเธอ กลับเป็นคนที่ไม่หล่อ จน รูปร่างหน้าตาขี้เหร่ แถมยังขี้เหล้า ติดการพนันอีกต่างหาก…

จึงเป็นที่สงสัยของใครหลายๆคน โดยเฉพาะสาวใช้ในบ้านที่ชื่อแจ๋ว สงสัยอย่างมาก ว่าทำไมเจ้านายของตัวเองมีพร้อมทุกอย่าง แต่กลับมีสามีแบบนั้น เลยตัดสินใจถามกับเจ้านายของเธอว่า… ไม่เข้าใจ… คุณนายมีพร้อมทุกอย่าง แต่ทำไม สามีจึงมีสภาพเช่นนั้น ทำไมไม่เลือกคนที่ดีพร้อม!!!

คุณนายเลยบอกว่า ลองไปเดินในสวนดอกไม้ แล้วเลือกเด็ดดอกไม้ ที่คิดว่า เป็นดอกที่สวยงามที่สุด มาเพียง 1 ดอก ที่คิดว่าตัวเองพอใจจริง ๆ แต่ถ้าเดินผ่านดอกอะไรไปแล้วห้ามเดินกลับมาอีก ทันใดนั้น แจ๋วก็รีบไปในสวนดอกไม้ แล้วเดินหาดอกไม้ที่คิดว่าใช่ที่สุด!

ในระหว่างการเลือก ก็ได้เห็นดอกไม้ต่าง ๆ นานา สวยเต็มไปหมด จึงเลือกยากมาก แจ๋วก็เดินต่อไป เพื่อที่จะเลือกดอกไม้ที่ดีที่สุด เดินไปเรื่อย ๆ จนสุดทางแล้วนึกขึ้นได้ว่าห้ามเดินกลับ ก็ถึงเวลาที่ตัวเอง จะต้องเลือกจริงๆ…

แต่ตอนนั้น สิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือ ดอกหน้าวัวแค่ดอกเดียว แจ๋วจึงต้องจำใจเลือก แล้วเอาไปให้คณนายดู ทั้งที่ดอกไม้ในสวน มีดอกไม้ที่สวยงามมากมาย พอคุณนายเห็นดอกหน้าวัวที่แจ๋วเลือก ก็ถามไปว่า ทีนี้เข้าใจเรื่องที่สามีของฉันรึยัง?

ปล.วันนี้ บางคนอาจมีคนรักที่ดีอยู่เเล้ว ไม่รู้จักพอสักที มีหลาย ๆ อย่างใกล้ตัวที่ดีอยู่แล้ว แต่บางทีไม่คิดที่จะเลือกจริงจัง เพียงเพราะคิดว่า สิ่งที่ดีกว่ารออยู่ จนสุดท้ายก็ไม่เหลือตัวเลือกอะไรเลย เพราะโอกาสที่เข้ามามันมีอายุของมัน!

มีสิ่งเดียว ที่ขอกลับมาไม่ได้ คือ เวลาที่ผ่านไป ในวันที่โอกาสเหล่านั้นผ่านพ้นไปแล้ว อย่าหวังว่ามันจะกลับมาอีก…

*** เพราะฉะนั้น ถ้าเจอสิ่งที่ดี เจอคนที่ดี รักษาสิ่งนั้นไว้ อย่าปล่อยให้ผ่านพ้นไป… เพราะเราจะกลับไปเลือกใหม่ ไม่ได้อีกเลย!!! ***

/// เลือกนักมักได้แร่ ///

โอกาสทอง เมื่อผ่านไปแล้ว ก็จะผ่านเลยไป
โอกาสทอง เมื่อผ่านไปแล้ว ก็จะผ่านเลยไป ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

————————————-

ใช้โอกาสเปลือง : SPF [Official MV]

ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=I_D_CTB4N0A

————————————-

เวลา” กับ “โอกาส” เป็นสองสิ่ง ที่ไม่เคยรอเรา ถ้ามันมาแล้ว ไม่รีบคว้าเอาไว้ จะเป็นการยาก ที่จะได้พบมันอีกหน…

หน้าที่ของเรา ไม่ใช่เอาแต่นั่งรอโอกาส ให้วิ่งมาหาเรา… แต่เรามีหน้าที่ เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อ… เมื่อโอกาสได้มาถึง หรือจะหยิบเอาโอกาสที่มันอยู่รอบตัว มาสร้างความสำเร็จ!!!

————————————-

สามสิ่งในชีวิต ที่เราเอาคืนมาไม่ได้!!!

3 สิ่งในชีวิต ที่เอาคืนมากไม่ได้
3 สิ่งในชีวิต ที่เอาคืนมากไม่ได้ ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

————————————-

น้ำขึ้นให้รีบตัก สํานวนสุภาษิตนี้ หมายถึงเมื่อมีโอกาสดีที่ผ่านเข้ามา ให้รีบฉวยโอกาสอันนี้ และเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อย่างเต็มที่ ก่อนที่ช่วงเวลาดีๆนี้จะผ่านไป.

… น้ำไม่ได้ขึ้นตลอดไป และไม่ได้ลงตลอดไป … เชกเช่น โอกาสไม่ได้มีมาเสมอไป …ทำมันซะ ก่อนที่จะหมดโอกาส ก่อนที่จะเสียดายภายหลัง ที่ไม่ได้ทำ…

ก่อนที่มันจะสายเกินไป…หมดโอกาส หมดเวลา หมดโปร…คิดเสียดาย ก็สายเกินไปแล้ว…

เรียบเรียงข้อมูลโดย BKKTH.COM

โอกาสทอง เมื่อผ่านไปแล้ว ก็จะผ่านเลยไป
โอกาสทอง เมื่อผ่านไปแล้ว ก็จะผ่านเลยไป ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

Leave a Reply