ปิดตำนาน สวนผึ้งรีสอร์ท(ชมคลิป)อวสาน สวนผึ้ง รีสอร์ท สั่งรื้อภายใน 90 วัน แล้วปลูกต้นไม้ทดแทน – ปิดตำนาน สวนผึ้งรีสอร์ท – รีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี – หลังทำผิดเงื่อนไข กรมธนารักษ์ยกเลิกสัญญาเช่า…เจ้าหน้าที่รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างแล้ว!!!

———————————

/// ทหารช่างนำกำลังรื้อ “สวนผึ้งรีสอร์ท” แล้ว หลังทำผิดเงื่อนไข (ชมคลิป) ///

ราชบุรี – ทหารช่าง นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง บ้านพัก และสวนสนุกบนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ภายในสวนผึ้งรีสอร์ท หลังกรมธนารักษ์ ยกเลิกสัญญา เนื่องจากทำผิดเงื่อนไข อีกทั้งชาวบ้านยังได้รับความเดือดร้อน จากการสร้างฝายกั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (20 เม.ย.) ร.อ.มาโนช พัดชา หัวหน้าชุดลาดตระเวนกรมการทหารช่าง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง บ้านพัก และสวนสนุกบนพื้นที่กว่า 200 ไร่ ภายในสวนผึ้งรีสอร์ท อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ซึ่งเป็นของ พ.ต.อ.โกวิท ม่วงนวล อดีต ผกก.ตม.สมุทรสาคร และนางสุดาทิพย์ ม่วงนวล หลังผู้ประกอบการถูกยกเลิกสัญญาเช่าจากทางกรมธนารักษ์ สาเหตุมาจากที่มีการตรวจสอบพื้นที่บริเวณด้านหลังรีสอร์ตติดกับภูเขาจำนวน 10 ไร่ ไม่ได้มีการให้เช่า แต่มีการบุกรุกเข้าไป…

นอกจากนี้ ยังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่บริเวณรีสอร์ตแห่งนี้ทำการสร้างฝายกั้นน้ำไว้สูง เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในรีสอร์ตของตนเอง เป็นการเปลี่ยนแปลงทางน้ำ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค จนมีการดำเนินคดี และทางผู้ประกอบการได้ทำการปิดป้ายปิดกิจการ

ส่งผลให้ทางกรมธนารักษ์ ได้ทำการยกเลิกสัญญาเช่าทั้งหมด เพราะทำผิดเงื่อนไข จึงสั่งให้มีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดภายใน 90 วัน และให้ทำการปรับพื้นที่ให้คงสภาพเดิม โดยการปลูกต้นไม้ทดแทน ทั้งนี้ จะมีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะแล้วเสร็จ

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

———————————

ทหารช่างนำกำลังรื้อ “สวนผึ้งรีสอร์ท” แล้ว หลังทำผิดเงื่อนไข [คลิป]

ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=6Eu6v2E-Te4

———————————

Leave a Reply