การปรุงบะหมี่สำเร็จรูป ให้อร่อยสุดๆไปเลยอาหารสูตรเด็ด…เห็นแล้วน้ำลายจะไหล … การปรุงบะหมี่และบะหมี่สำเร็จรูป ให้อร่อยสุดๆไปเลย..!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ได้กลายเป็นอาหารฮอตฮิต คู่กันกับคนไทย ไปซะแล้ว… ทั้งนี้เพราะ เป็นเมนูที่ สะดวก รวดเร็ว และประหยัดอีกด้วย!!!

ต้องลอง! เปิดเผยสูตรเด็ด![มีคลิป] เช่น เวทย์มนต์ ที่จะเปลี่ยนสีเส้นบะหมี่ ให้เป็นตามที่ต้องการ เช่นสีเขียว เป็นต้น…


——————————————————

// สูตรเด็ด การปรุงบะหมี่ ให้อร่อยสุดๆไปเลย! และเปิดเผยสูตรเด็ดๆโดนๆ //
#Sponge – เคล็ดลับบะหมี่สำเร็จรูป 31May12

ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=_S2szjsgHbI

——————————————————

// คำเตือน //
1. ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซองมีสารอาหารหลัก ๆ อยู่แค่ไม่กี่อย่าง ซึ่งก็แน่นอนว่าไม่ครบถ้วน พอที่ร่างกายต้องการอยู่แล้ว เพื่อสารอาหารที่ครบถ้วน ควรใส่ผักและอาหารอื่นๆ เติมเข้าไปครับ…

2. เพื่อสุขภาพ ควรลดเกลือและผงชูรส โดยการอย่าบริโภค เครื่องปรุงในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้มาก ควรบริโภคแต่น้อยๆนะครับ… พวกที่บรรจุด้วยโฟม หรือกระดาษ ก็อย่าใช้บ่อย ใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้นนะครับ ตามข้อมูลด้านล่างครับ…

// ผลวิจัยมะกันชี้ กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เสี่ยงโรคเพียบ //
คนชอบสะดวกระวัง ผลวิจัยชี้กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เสี่ยงโรคอ้วนลงพุง เบาหวาน และหลอดเลือดสมองตีบ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กลายเป็นอาหารยอดนิยมของคนรักความสะดวก เพราะทำง่าย กินง่าย อีกทั้งราคาไม่สูงมาก แต่คนที่กินมันบ่อย ๆ คงต้องเร่งปรับพฤติกรรมตัวเองด่วนเสียแล้ว

เมื่อมีงานวิจัยจากสหรัฐฯ โดยโรงพยาบาลโรคหัวใจและหลอดเลือดเบย์ลาร์ ในเทกซัส เผยสิ่งที่ค้นพบออกมาว่า…

ผู้นิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่เป็นนิจ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง มีความเสี่ยงเป็นโรคอ้วนลงพุง (cardiometabolic syndrome) สูงกว่าใคร ๆ อันเป็นเหตุให้โรคเบาหวานและหลอดเลือดสมองตีบตันตามมา โดยผู้หญิงมีแนวโน้มได้รับความเสี่ยงดังกล่าวสูงกว่าผู้ชาย

เดลี่เมล เผย ในรายงานเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 ว่า ดอกเตอร์ฮุน จุน ชิน ผู้นำการวิจัย ได้วิเคราะห์ผลการศึกษาซึ่งหลัก ๆ ได้มาจากชาวเกาหลีใต้ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นชาติที่บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดในโลก หลังพบว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาชาวเกาหลีจำนวนมากเผชิญกับปัญหาสุขภาพมากขึ้น

โดยเฉพาะโรคหัวใจและน้ำหนักตัวเกิน จึงทำการวิจัยหาความเชื่อมโยงระหว่างสุขภาพและพฤติกรรมการกิน และได้พบว่าในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเหล่านี้เต็มไปด้วย เกลือ ตัวการสำคัญที่นำไปสู่โรคหลอดเลือดและหัวใจ เมื่อบริโภคเป็นประจำจึงทำให้ต้องเผชิญปัญหาสุขภาพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

โดยยังพบว่า ผู้หญิงเป็นเพศที่มีความเสี่ยงต่อโรคเหล่านี้มากกว่าเพศชาย ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากความแตกต่างด้านชีวภาพของทั้งสองฝ่าย เช่น ฮอร์โมนเพศ กระบวนการเมตาบอลิซึม เป็นต้น หรืออาจเป็นเพราะในการวิจัยครั้งนี้เพศหญิงให้ข้อมูลได้ละเอียดแม่นยำกว่าเพศชายก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ดี พบว่ามีหนึ่งสารประกอบที่สนับสนุนข้อสังเกตเรื่องนี้คือ ไบสฟีนอล เอ (bisphenol A, BPA) ซึ่งใช้ทำถ้วยโฟมใส่บะหมี่ (Styrofoam) มีส่วนแทรกแซงการทำงานส่งสัญญาณจากฮอร์โมนไปยังร่างกาย โดยเฉพาะเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งงานวิจัยจากโรงพยาบาลแมสซาชูเซตส์ เจเนอรัล ที่ศึกษาพบว่า ร่างกายใช้เวลาในการย่อยเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากกว่าเส้นบะหมี่สด เนื่องจากเส้นบะหมี่ มีสารเทอร์ริทารี-บิวทิล ไฮโดรควิโนน (Tertiary-butyl hydroquinone, TBHQ) สารที่ได้จากกระบวนการผลิตบิวเทน ซึ่งใช้ในอุตสหกรรมน้ำมัน นั่นเอง

แม้ว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในช่วงเวลาเร่งรีบหรือช่วงปลายเดือน แต่ดูจากผลการวิจัยแล้วท่าทางมันคงไม่ใช่มิตรแท้ของเราในระยะยาวเป็นแน่ ใครชอบกินบะหมี่ประเภทเติมน้ำร้อนรอไม่กี่นาทีทานได้ คงต้องปรับลดความถี่บ้างแล้วล่ะ ประหยัดเงินค่าอาหารเพื่อไปจ่ายค่ารักษาเพราะโรคภัย ไม่คุ้มกันเลยจริง ๆ

ที่มา กระปุกดอทคอม

——————————————————

การปรุงะบะหมี่สำเร็จรูป ให้อร่อยสุดๆไปเลย
การปรุงะบะหมี่สำเร็จรูป ให้อร่อยสุดๆไปเลย ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

สุดท้ายแล้ว… ถ้าพูดกันอย่างแฟร์ๆ ผมว่า…ในโลกของความเป็นจริงตอนนี้ ของกินอะไรๆ ส่วนใหญ่ก็มีพิษทั้งนั้นแหละครับ… กินข้าว กินผัก ก็มีสารฆ่าแมลง+ปุ๋ยเคมี ไก่สมัยนี้ก็ฉีดฮอร์โมน พวกใส้กรอก พวกลูกชิ้นต่างๆ ก็ใส่สารกันบูด…

ถ้ายังไม่อยากอดตาย สุดท้ายก็ยังต้องกินกันอยู่ดีครับ… ผมว่าหลายๆคน ก็รู้ๆเรื่องนี้กันอยู่แล้ว…

*** ควรบริโภคแต่น้อยและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ *** น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดครับ..!

อ้อ..! บางคนเค้าว่า ถ้าเรากินคู่กับผักบางชนิด เช่น ผักบุ้ง,ใบตำลึง ผักพวกนี้ จะช่วยล้างสารพิษในอาหารได้นะครับ!!!

เรียบเรียงข้อมูลโดย BKKTH.COM

2 thoughts on “การปรุงบะหมี่สำเร็จรูป ให้อร่อยสุดๆไปเลย”

  1. การปรุงบะหมี่ และบะหมี่สำเร็จรูป ให้อร่อยปุด ๆไปเลย..!
    การปรุงบะหมี่แบบถูกวิธี สำหรับคนที่ชอบทานบะหมี่สำเร็จรูป!!!

Leave a Reply