ตะลึง!!! พบสัตว์ประหลาด! เป็นหนอนยักษ์ตัวเขียวปี๋…พ่นเมือกสีชมพูเส้นยาวเหยียด…พบตัวประหลาดยักษ์ ตัวสีเขียวปี๋ เล่นทำชาวเน็ตงงว่า มันคือตัวอะไรกันแน่(มีคลิป)!

ในคลิปวีดีโอ เราจะเห็นหนอนยักษ์ตัวสีเขียวปี๋ กำลังเลื้อยไปมา บนพื้นคอนกรีตของท่าเรือเปงหู ของประเทศไต้หวัน พร้อมกับพ่นเมือกสีชมพู ยาวเฟื้อยออกมาด้วย…


———————————-

ตะลึงสัตว์ประหลาด หนอนยักษ์ตัวเขียวปี๋พ่นเมือกสีชมพูเป็นเส้นยาวเหยียด (คลิป)

ลิ้งค์ https://www.youtube.com/watch?v=M1wC7RUOJlo#t=22

———————————-

ตะลึงสัตว์ประหลาด หนอนยักษ์ตัวเขียวปี๋พ่นเมือกสีชมพูเป็นเส้นยาวเหยียด
ที่มา kapook.com

ชาวไต้หวันเจอสัตว์ประหลาด ตัวยาวเหมือนงู แต่ดูนิ่มยวบ สีเขียวปี๋ แลบลิ้นเป็นเส้นสีชมพูได้ยาวเหยียด ชาวเน็ตสงสัยอาจเป็นหนอนริบบิ้น

วันที่ 5 มิถุนายน 2558 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยคลิปสิ่งมีชีวิตประหลาด ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wei Cheng Jian บันทึกภาพไว้ที่ ที่ท่าเรือเปงหู ประเทศไต้หวัน

โดยตัวประหลาดดังกล่าวยาวเกือบ 1 เมตร มีลำตัวดูนิ่มหยุ่นเป็นสีเขียวเข้มเหมือนจะสะท้อนแสงได้ ท่าทางคืบคลานคล้ายไส้เดือน และยังพ่นเส้นสีชมพูที่ดูเหมือนจะเป็นลิ้นออกมาได้ยาวเหยียด คล้ายกำลังหาอาหาร

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต ท่ามกลางความตะลึงปนตกใจว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ อย่างไรก็ตามชาวเน็ตบางรายชี้ว่า ตัวประหลาดสีเขียวนี้อาจเป็นหนอนริบบิ้น (Ribbon Worm หรือ Nemertea) ก็เป็นได้

โดยหนอนชนิดนี้ปกติอาศัยอยู่ในทะเลลึก มีความยาวเฉลี่ยราว 20 เซนติเมตร อย่างไรก็ตามตัวที่ใหญ่ที่สุด ที่เคยพบนั้น มีความยาวถึง 54 เมตร และเคยถูกพบอยู่บนบกมาแล้ว

ตะลึง!!! พบสัตว์ประหลาด! หนอนยักษ์ตัวเขียวปี๋...พ่นเมือกสีชมพู เป็นเส้นยาวเหยียด...
ตะลึง!!! พบสัตว์ประหลาด! หนอนยักษ์ตัวเขียวปี๋…พ่นเมือกสีชมพู เป็นเส้นยาวเหยียด…

ภาพจาก คุณ Oguwpgj Powgj สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ

———————————-

– ข้อมูลเพิ่มเติม สำหรับหนอนริบบิ้น –

หนอนริบบิ้น (Lineus longissimus) พบได้ทั่วไป ตามชายฝั่งของเกาะบริเตน เป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีลำตัวยาวที่สุดเท่าที่รู้จักกัน

มีการคาดคะเนว่า หนอนชนิดนี้ อาจเติบโตได้ยาวถึง 60 เมตร ทำให้มันเป็นสัตว์ที่มีความยาวที่สุดในโลก…

“หนอนริบบิ้น” จะกินตัวเองเพื่อประทังชีวิต ถ้ามันหาอาหารไม่ได้ หรือแหล่งอาหารหมดลง มันสามารถกินร่างร่างกายตัวเอง มากถึงร้อยละ 95 และยังมีชีวิตอยู่ได้!

———————————-

Leave a Reply