เรื่องแปลกๆ ที่น่าทึ่ง!!! รวมเหตุการณ์แปลกประหลาดที่สุดในโลก! ที่ยังหาคำตอบไม่ได้!

รวมเรื่องแปลก ๆ ที่น่าทึ่ง…  รวมสุดยอดเหตุการณ์แปลกประหลาด ที่สุดในโลก… ยังหาคำตอบไม่ได้ จนถึงทุกวันนี้!

รวม “ภาพลึกลับ” ที่หาคำอธิบายไม่ได้จนถึงทุกวันนี้… รวมเรื่องลี้ลับของโลก ที่ยังหาคำตอบไม่ได้!!!

บันทึกลึกลับ! รวมสุดยอดปริศนา ที่ลึกลับที่สุดในโลก ที่ยังหาคำตอบไม่ได้…


———————————-

สุดยอดอันดับเหตุการณ์แปลกประหลาดที่ยังหาคำตอบไม่ได้

1. miracle of the sun (ปรากฎการณ์อันน่าพิศวงที่สุดเหตุการณ์หนึ่งของโลก)

เหตุการณ์นี้ผู้คนน้อยมากที่จะรู้จักกับเหตุการณ์นี้ และผมถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดมากที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ที่เกิดขึ้นในประเทศโปรตุเกส เหตุการณ์นี้ก็มีอยู่ว่ามีเด็ก 3 คน ได้ทำนายว่าพระแม่มารีจะปรากฏมาท้องฟ้าตอนเที่ยง ประชาชนประมาณสัก 4 หมื่นคน (จากข้อมูลอีกฝั่งก็ว่าเป็นแสนคน) ก็มาเฝ้ายืนรอเพื่อเป็นสักขีพยาน พอถึงเวลากำหนดแล้วปรากฎการณ์อันน่าตกตะลึงก็เกิดขึ้น เมื่อท้องฟ้าได้แตกออกมาและดวงอาทิตย์ก็ส่องแสงออกมา ซึ่งไม่ใช่ส่องแสงแบบทั่วไปเท่านั้น เป็นส่องแสงเฉกออกมาเป็นหลายสีซ้อนกัน ทั้งดวงอาทิตย์ยังมีการหมุนรอบตัวเองท่ามกลางต่อหน้าต่อตาของผู้คนที่มาเฝ้ารอ ยังไม่พอดวงอาทิตย์ยังมีการเคลื่อนที่ไปมาอีกด้วย ทำให้บางคนตีความว่าถึงวันสิ้นโลก ผู้คนจึงยอมรับว่าปรากฎการณ์นี้คือปาฎิหารย์ของพระผู้เป็นเจ้าที่สำแดงเดชให้ชาวโลกได้เห็น

พระแม่มารีจะปรากฏมาท้องฟ้า

พระแม่มารีจะปรากฏมาท้องฟ้า

2. Bermuda Triangle incidents (เหตุการณ์ต่างๆที่ผู้คนหายไปในสามเหลี่ยมปริศนา)

เป็นเหตุการณ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่คงจะทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับสามเหลี่ยมเจ้าปัญหาที่ชื่อว่าเบอบิวด้า ที่อยู่ใกล้กับรัฐฟลอริดา ที่ไม่ว่าใครจะขับเครื่องบิน นั่งเรือผ่านมาบริเวณสามเหลี่ยมนี้ก็จะต้องหายไปไม่มีวันกลับ หลายฝ่ายก็ทำการวิเคราะห์ก็คิดว่าอาจเป็นแรงดึงดูดอะไรสักอย่างหนึ่งในบริเวณนั้น จนทุกวันนี้ก็ยังมีการคิดค้นทฤษฎีสามเหลี่ยมนี้อยู่และก็พยายามค้นหาคำตอบไปเรื่อยๆ ถือว่าเป็นปริศนาที่โด่งดังระดับโลก

เหตุการณ์ต่างๆที่ผู้คนหายไปในสามเหลี่ยมปริศนา

เหตุการณ์ต่างๆที่ผู้คนหายไปในสามเหลี่ยมปริศนา

3. Valentich disappearance (การหายไปของนักบินแบบไร้ร่องรอยขณะบินอยู่กับยูเอฟโอ)

เหตุการณ์เป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เรียกว่าหลายคนต้องตกใจ เมื่อนักบินคนหนึ่งนามว่า เฟเดริก วาเลนติก ได้กำลังทำการบินอยู่ จู่ๆก็พบว่ามียานไม่ทราบลักษณะ เปล่งแสงประกายวาบๆ บินวนไปมาด้วยความเร็วสูง ทางนักบินจึงแจ้งทางกองบังคับการบินทราบ เมื่อนักบินติดต่อได้แล้ว ทางกองกำลังก็ให้ทางนักบินชี้แจงสถานะว่าเป็นอย่างไรบ้าง ทางนักบินก็กล่าวว่าเขาเห็นยานไม่ทราบลักษณะ ซึ่งตอนนั้นก็มีการติดต่อติดๆขัดๆบ้างเป็นบางช่วง นักบินก็กล่าวว่าเขาได้เห็นยานลึกลับเปล่งแสงออกมาเป็นสีเขียว สักพักยานก็หายไปต่อหน้าเขา แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็คือเขาได้บรรยายออกมาว่ามันกำลังบินโฉมเฉี่ยวไปมา และที่สำคัญมันไม่ใช่เครื่องบิน แต่มันเป็นอย่างอื่น จากนั้นสัญญาณการติดต่อหายไป ทางกองกำลังก็พยายามที่จะติดต่อเขาแต่ก็ติดต่อกลับไม่ได้ ที่ช็อคที่สุดก็คือเขาไม่ได้กลับมาอีกเลย และเป็นบุคคลที่หายสาบสูญตลอดกาล

การหายไปของนักบินแบบไร้ร่องรอยขณะบินอยู่กับยูเอฟโอ

การหายไปของนักบินแบบไร้ร่องรอยขณะบินอยู่กับยูเอฟโอ

ผู้เขียน Mr.lawrence10

———————————-

“ภาพลึกลับ” ที่หาคำอธิบายไม่ได้จนถึงทุกวันนี้!!

1. Hessdalen Lights: Alien Or Natural Battery?

Hessdalen Lights คือแสงที่เห็นได้บ่อยครั้งตลอดปีบนท้องฟ้าเหนือประเทศนอร์เว โดยแสงนี้แอคทีฟมากสุดในช่วงปี 1981 ถึง 1984 คนต่างพากันแห่มาชมภาพแสงนี้ด้วยตาของตนเอง โดยในตอนนั้น มันมาบ่อยมากราว 15-20 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ในปัจจุบัน เหลือเพียง 15-20 ครั้งต่อปีเท่านั้น แต่กระนั้น วิทยาศาสตร์ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามันเป็นแสงจากธรรมชาติ หรือ Alien กันแน่!

via disclose.tv

via disclose.tv

2. มีดาวเทียมของเอเลี่ยนโคจรรอบโลกจริงๆ หรือไม่?

คงไม่มีใครเชื่อว่าเมื่อ 13,000 ปีก่อนจะมีจานดาวเทียมโคจรรอบโลก ถ้ามีก็คือเป็นเอเลี่ยนแน่นอน และถ้าคุณเชื่อในทฤษฎี Black Night คุณก็คงเชื่อแน่ๆ มีข่าวลือของคนที่เชื่อว่ามันคือจานดาวเทียมในปี 1950s โดยหนังสือพิมพ์ระบุว่า Donald Keyhoe อ้างว่า สหรัฐฯค้นพบจานดาวเทียว 2 ดวงโคจรรอบโลก ทั้งๆ ที่ในเวลานั้น ไม่มีการปล่อยดาวเทียมออกไปเลยก็ตาม

via abovetopsecret.com

via abovetopsecret.com

3. The Cooper Family’s Unwanted Dinner Guest

นี่คือภาพแรกที่ถ่ายขึ้นหลังจากที่ครอบครัว Cooper ย้ายเข้าบ้านใหม่ อยู่ดีๆ พอล้างรูปออกมา ก็มีภาพคล้ายๆ ร่างกายห้อยลงมาจากเพดาน จนถึงวันนี้ยังคงหาคำตอบไม่ได้ว่าคืออะไร

via ebaumsworld.com

via ebaumsworld.com

4. Goddard’s Squadron Photograph Of Freddy Jackson

ในปี 1919 Freddy Jackson ตายโดยอุบัติเหตุจากใบพัดเครื่องบินขณะซ่อมเครื่องบินของ Sir Victor Goddard สองวันต่อมาเมื่อมีการถ่ายรูป ได้ปรากฏรูปของ Freddy Johnson ด้วยในภาพของกองบินทั้งหมด ซึ่งทุกคนยอมรับว่ามันคือภาพของ Freddy จริงๆ และภาพนั้นได้ถูกนำไปใช้ในงานศพอีกด้วย

via coolinterestingstuff.com

via coolinterestingstuff.com

5. การตายอย่างลึกลับของ Elisa Lam

Elisa Lam คือนักศึกษาอายุ 21 ปี ในตอนนั้น เธออาศัยอยู่ที่โรงแรม Hotel Cecil ใน Los Angeles เธอหายไปในเดือนมกราคม 2013 จนมีคนค้นพบว่าเธอจมแท็งก์น้ำตายที่โรงแรม แต่ต่อมาเรื่องราวแปลกๆ ก็เกิดขึ้น

นั่นก็คือวิดีโอประหลาด ที่เธอเข้าไปในลิฟต์ กดหลายชั้นมาก แต่ประตูไม่เปิด แล้วเธอก็เริ่มทำท่ากลัว เหมือนมีสิ่งแปลกปลอมในลิฟต์กับเธอ แต่ไม่มีภาพสิ่งๆ นั้นในวิดีโอ เธอออกจากลิฟต์ และเข้าๆ ออกๆ อย่างบ้าคลั่ง

อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนไม่เชื่อว่าการตายของเธอเป็นอุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรมต่อเนื่อง เพราะมีเรื่องราวการตายคล้ายๆ เธอเกิดขึ้นจนทำให้โรงแรมแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น “โรงแรมแห่งฆาตรกรรม”

และที่น่าสนใจก็คือ เรื่องราวของเธอจะถูกทำเป็นหนังโดยฮอลลีวูดโดยจะออกฉายในปี 2015 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

via:www.businessinsider.com

via:www.businessinsider.com

H/T: http://www.therichest.com/rich-list/10-mysterious-photos-that-cannot-be-explained/?view=all

ที่มา : http://www.kiitdoo.com/10-%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%98%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B8%B2/

———————————-

รวมเรื่องลี้ลับของโลกที่ยังหาคำตอบไม่ได้

1. เสียงลึกลับ (Unexplained Sound, Taos Hum)

สำหรับ หัวข้อนี้เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยหรือรู้จักกันเท่าไหร่ครับ เพราะไม่ใช่เรื่องที่โด่งดังหรือรู้จักกันไปทั่วโลก แต่เป็นเพียงเหตุการณ์ประหลาดเรื่องนึง ที่เกิดขึ้นในอเมริกาและไม่กี่ประเทศเท่านั้นเองครับ ส่วนเหตุการณ์จะเป็นเช่นไรนั้น ก็ติดตามอ่านกันต่อเลยซิครับ มัวช้าอยู่ใย

เรื่อง ราวก็มีอยู่ว่าในปี ค.ศ.1977 ประชาชนของอเมริกาเกิดได้ยินเสียงประหลาดขึ้นมา ซึ่งลักษณะของเสียงจะคล้ายกับเสียงเหมือนผึ้งบินหรือแมลงที่กำลังบินอยู่ หึ่ง หึ่ง หึ่ง อะไรประมาณนี้น่ะครับ ซึ่งว่ากันว่าถ้าไม่ใช่สถานที่ที่เงียบสงบแล้วก็จะไม่ได้ยินเสียงนี้ครับ โดยเจ้าเสียงที่ว่านี้ดังติดต่อกันตลอดเวลาแต่บางทีก็เว้นจังหวะเป็นระยะแบบ สม่ำเสมอกัน เสียงปริศนานี้เกิดขึ้นอยู่นานครับ โดยที่ยังหาต้นตอของเสียงไม่เจอแต่อย่างใด กระทั่งได้มีการสำรวจและวัดคลื่นความถี่ของเสียงปริศนาออกมาเรียบร้อย ก็ราว 30-80 Hz โดยประมาณครับ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้ยินเสียงนี้นะครับ คนที่ไม่ได้ยินก็มี ที่ได้ยินก็เยอะ แต่ก็หาสาเหตุไม่พบครับว่าเสียงปริศนานี้เกิดจากอะไร

ใน ช่วงเวลาขณะนั้น คนที่ได้ยินเสียงนี้ต่างก็เสียสุขภาพจิตไปตามๆ กันครับ จะนอนก็ไม่หลับ อ่านหนังสือก็ไม่รู้เรื่อง เพราะทั้งสองหูได้ยินเสียงที่ว่านี้รบกวนอยู่เกือบตลอดเวลา โดนเจ้าเสียงประหลาดนี้เล่นงานเอาแทบเกือบแย่ไปตามกัน จนได้มีการตั้งทีมงานเฉพาะขึ้นมาเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุนี้เหมือนกันครับ แต่ก็คว้าน้ำเหลว เพราะหาข้อสรุปและคำอธิบายไม่ได้ว่าต้นตอของเสียงปริศนานี้นั้นมาจากไหน แต่บ้างก็สันนิษฐานว่า เป็นคลื่นความถี่ต่ำที่ปล่อยออกมาจากโลก แต่บ้างก็ว่าเป็นเสียงจากดาวเทียมที่ส่งสัญญาณบางอย่างลงมายังโลก และข้อสันนิษฐานที่จะขาดเสียมิได้เลยสำหรับพวกคอเรื่องลึกลับ ก็คือเป็นโครงการทดลองลับของรัฐบาล (อีกแล้ว) ในการสร้างเครื่องมือสื่อสารทางการทหาร ครับ…ก็เช่นเคย ไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนสำหรับเสียงปริศนานี้ ก็เลยยังเป็นเรื่องลึกลับที่หาคำอธิบายไม่ได้มาจนทุกวันนี้แหละครับ จริงๆ แล้วเรื่องนี้ยังมีรายละเอียดอีกค่อนข้างเยอะนิดนึง แต่คิดว่าอ่านกันแค่พอกล้อมแกล้มประมาณนี้น่าจะดีกว่านะครับ จะได้ไม่น้อยไม่มากจนเกินไป

เสียงลึกลับ (Unexplained Sound, Taos Hum)

เสียงลึกลับ (Unexplained Sound, Taos Hum)

2. ฝนกบ ฝนปลา (Fish Falls & Weird Rain)

เรื่อง นี้ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่ทุกท่านคงจะคุ้นเคยหรือทราบกันเป็นอย่างดีแล้วนะ ครับ ถ้างั้นเราก็จะไปกันแบบเร็วหน่อยดีมั๊ยครับ หากจะว่าไปแล้วเรื่องฝนสัตว์ ฝนพืชเนี่ย เป็นอะไรที่เหลือเชื่อและประหลาดน่าดูชมอยู่เหมือนกันนะครับ ถ้าหากเรามานั่งคิดกันตามหลักความเป็นจริงแล้ว การที่มีบางอย่างตกลงมาจากท้องฟ้าโดยที่ไม่ใช่ฝน หิมะหรือลูกเห็บ ฯลฯ มันก็ดูแปลกดีครับ และยิ่งถ้าสิ่งที่ตกลงมาเป็นปลา เป็นกบเนี่ย หรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ละก็ ความแปลกก็จะทวีเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัวเลย

จากรายงาน บันทึกกล่าวไว้ว่าสิ่งที่มีการตกลงมาเป็นจำนวนมากไม่ใช่เพียงแค่ปลาอย่าง เดียวเท่านั้นนะครับ หากแต่ยังมีสัตว์อีกหลายชนิด เช่น กบ คางคก หอย จระเข้ ทาก งู อีกทั้งเมล็ดธัญพืชอีกนานาชนิดอีกด้วยครับที่เคยมีบันทึกเอาไว้ว่าตกลงมาจาก ท้องฟ้า อ้อ หากพูดถึงเรื่องฝนกบ ฝนปลา สารพัดฝนแล้วไม่พูดถึงบุคคลท่านนี้หน่อยก็จะดูกระไรอยู่นะครับ เขาก็คือชาร์ลส์ ฟอร์ท (Charles Fort) นั่นเอง

แล้ว ชาร์ลส์ ฟอร์ท เป็นใครกันละ? ครับ เขาก็คืออเมริกันชนผู้ที่บุกเบิกในเรื่องลึกลับและเหตุการณ์แปลกประหลาดเป็น คนแรกๆ ทั้งยังเป็นคนเก็บบันทึกรายงานเรื่องราวแปลกๆ เอาไว้มากมาย ผลงานตีพิมพ์เป็นหนังสือออกมาก็หลายเล่มอยู่ครับ แต่ฉบับที่โด่งดังที่สุดก็เห็นจะเป็นหนังสือที่ชื่อ The Book of the Damned หรือที่รู้จักกันในชื่อฟอร์เทียน่า (Forteana) ซึ่งเป็นหนังสือที่รวบรวมเหตุการณ์การประหลาดต่างๆ เอาไว้เพียบ เช่น ฝนกบ ฝนปลา ฝนเมล็ดพืชและปรากฏการณ์แปลกประหลาดอีกหลายเรื่องครับ

นาย ฟอร์ท คนนี้นั้นถือได้ว่ามีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากทีเดียวครับในช่วงยุค ทศวรรษที่ 19 สำหรับยุคเฟื่องฟูและยุคบุกเบิกวงการเรื่องแปลก เหตุการณ์ประหลาดที่หาคำอธิบายไม่ได้ เรื่องฝนกบ ฝนปลา ก็ได้นายคนนี้แหละครับที่เป็นคนนำเสนอรายงานและเผยแพร่บันทึกเป็นวงกว้างมาก ขึ้นต่อสาธารณะชน กล่าวกันว่าบันทึกเรื่องแปลกของฟอร์ทนั้นมีถึง 600,000 เรื่อง เลยทีเดียวครับ นับว่าไม่ธรรมดาทีเดียว

……นอกเรื่องออกไปซะไกล กลับมาเข้าเรื่องต่อดีกว่าครับ คำถามที่สงสัยกันก็คงจะไม่พ้นข้อที่ว่า แล้วบรรดาปลาหรือสรรพสิ่งทั้งหลายขึ้นไปอยู่ในอากาศได้ยังไง ? แล้วตกลงมาเป็นฝนได้อย่างไร ? และไม่ใช่จำนวนน้อยๆ เสียด้วยซิครับ อื้ม….มีผู้รู้และผู้สันทัดกรณี รวมทั้งผู้ที่ศึกษาปรากฏการณ์เหล่านี้อย่างจริงจัง ได้ให้คำอธิบายไว้ว่างี้ครับ คือว่าสาเหตุหรือตัวการที่เป็นต้นตอของเรื่องราวสารพัดฝนประหลาดนี้นั้นก็ คือ พายุเฮอร์ริเคน ทอร์นาโด ไต้ฝุ่น นี่แหละครับ ที่หอบเอาบรรดาสารพัดสิ่งขึ้นไปบนท้องฟ้า ซึ่งบางทีอาจจะจากแม่น้ำลำคลอง คูหนอง คลองบึง ทะเล หรือมหาสมุทรหรือแล้วแต่ทางที่พายุพัดผ่านไป แล้วเมื่อพายุอ่อนกำลังลง บรรดาสารพัดสิ่งที่พายุพัดหอบเอามาด้วย ก็เลยตกลงไปกลายเป็นสารพัดฝนนี่แหละ นับว่าเป็นทฤษฎีที่ให้คำอธิบายที่ดีและน่าสนใจมากครับ

ฝนกบ ฝนปลา (Fish Falls & Weird Rain)

ฝนกบ ฝนปลา (Fish Falls & Weird Rain)

เครดิต Mythland

———————————-

Leave a Reply