ทายนิสัยจากการซักผ้าทายนิสัยจากการซักผ้า – ทำนายนิสัยจากการซักผ้า – บอกความเป็นตัวคุณ จากนิสัยการซักผ้า..!

สิ่งหนึ่ง ที่เราต้องทำเป็นประจำ คือ การซักผ้า รู้มั้ยว่า… เดี๋ยวนี้การซักผ้า ก็สามารถบอกนิสัยของเราได้นะ…ใครซักผ้าแบบไหน…จะมีนิสัยเป็นเช่นไร..มาดูกันเลย…

/// ทายนิสัยจากการซักผ้า ///

ทายนิสัยจากการซักผ้า
ทายนิสัยจากการซักผ้า ภาพประกอบจาก อินเทอร์เน็ต

ชอบแช่ผ้าไว้นานๆก่อนซัก
คนที่มีนิสัยการซักผ้าแบบนี้ แสดงว่าเป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องจุกจิก หยุมหยิม รักความสะดวกสบายเป็นพิเศษ ไม่ชอบความลำบากนัก แต่เมื่อถึงคราวต้องสู้หรือต้องทำอะไรก็จะทำให้ดีที่สุด และก็มักจะเป็นคนขี้เกียจนิดๆ มีนิสัยชอบผลัดวันประกันพรุ่ง บางครั้งอาจตกปากรับคำให้สัญญากับใครง่ายๆแต่ก็ด้วยน้ำใสใจจริงเป็นที่ตั้ง

ชอบแช่ผ้าไว้สักครู่หนึ่งก่อน
ส่วนคนที่ก่อนซักผ้า ก็จะแช่ผ้าไว้ในผงซักฟอกก่อนชั่วครู่ แสดงว่าเป็นคนที่มีระเบียบแบบแผน และรักความสะอาด ชอบความเรียบร้อย มักจะเป็นที่พึ่งของผู้อื่นได้ มีใจกว้าง รักเพื่อน แต่อีกด้านหนึ่งคือเป็นคนที่มีความตั้งใจสูงไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็ตาม ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงจริงๆ ก็จะไม่ท้อถอยกลางคัน ยกเว้นว่ามีความอึดอัดใจก็จะไม่ยอมทนเด็ดขาด

ชอบแยกผ้าเป็นหมวดหมู่ก่อนซัก
คนที่เวลาจะซักผ้าแล้วชอบแยกผ้าขาว ผ้าสีออกจากกัน หรือแยกเสื้อ กางเกง ชุดชั้นใน ออกไว้เพื่อซักเป็นหมวดหมู่ขั้นตอน แสดงว่าเป็นคนรอบคอบ มักมีความฝันหรือจุดหมายพิเศษอย่างใดอย่างหนึ่งในชีวิต
***นอกจากนี้ ยังเป็นคนไม่กลัวงานหนัก เมื่อพบปัญหาจะพยายามแก้ไข ถึงแม้บางครั้งจะรู้สึกหดหู่ท้อแท้ แต่เมื่อมีกำลังใจก็จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว เป็นคนขยัน ชอบอยู่ในที่โล่งที่มีอากาศบริสุทธิ์ และรักธรรมชาติมาก

ชอบซักผ้าปนกันไปหมด
ส่วนคนที่ซักผ้าปนกันไปหมด ไม่มีแยกผ้าสีขาวหรือเสื้อกางเกงใดๆ แสดงว่าเป็นคนที่ไม่ใส่ใจเรื่องละเอียดหยุมหยิม จัดการสิ่งต่างๆได้ไม่ดีนัก ค่อนข้างจะไร้ระเบียบพอสมควร แต่ว่ามักมีความสนใจในเรื่องศิลปะ
***นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่ไม่มีฝีมือ ในเรื่องการบ้าน งานครัว แต่สำหรับงานอื่นๆในสังคม ก็เอาตัวรอดได้โดยไม่ยาก เป็นคนรักเพื่อนเช่นกัน แต่อาจหงุดหงิดง่ายกับเพื่อนที่มีทัศนะความคิดเห็นไม่ตรงกัน

ชอบซักผ้าแบบรีบเร่ง
คนที่ชอบซักผ้าแบบรีบเร่ง ต้อแงการให้เสร็จเร็วๆนั้น แสดงว่าเป็นคนที่ใจร้อน มีความกระตือรือร้นสูง รักอิสระ แต่ว่าก็มักจะเบื่อง่าย สนใจอะไรได้ไม่ยาวนาน
***นอกจากนี้ ยังเป็นคนตรงๆ ชอบพูดอย่างที่ใจคิด โดยไม่สนใจคนฟัง และยังมีความทะเยอทะยานสูง เมื่อต้องการสิ่งใดก็จะพยายามไขว่คว้ามาให้ได้ ในด้านความรักเป็นคนที่เจ้าชู้ทีเดียว ชอบความหวือหวาเปลี่ยนแปลงที่ทำให้หัวใจตื่นเต้น

ชอบซักผ้าอย่างประณีต
สำหรับคนที่ซักผ้าอย่างประณีตไปทุกขั้นตอน ใส่ใจกับทุกรอยเปื้อนบนเนื้อเผ้า แสดงว่าเป็นคนใจเย็น รู้จักหน้าที่ของตัวเองดี และเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง แต่ก็ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆที่ตั้งรับไม่ทันและยังเป็นคนติดที่ เมื่อมีความทรงจำหรือประทับใจอะไรที่ไหน ก็จะแวะเวียนไปหรือพูดถึงเสมอๆ เป็นคนที่ชอบความปลอดโปร่งผ่อนคลาย ชอบการสะสางแก้ไขปัญหาไม่ให้คั่งค้าง ไม่ชอบเรื่องที่ซีเรียสหนักๆชวนปวดหัว

ชอบซักผ้าบ่อยๆ แต่ต้องทีละไม่มาก
ส่วนคนที่ซักผ้าทีละนิด ซักน้อยๆแต่ซักบ่อยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่มักจะคิดก่อนทำ หรือคิดก่อนพูด ทำอะไรก็จะไตร่ตรองวางแผนไว้ แม้บางครั้งวางแผนพลาดไปก็จะเก็บเอาประสบการณ์มาเป็นบทเรียน เป็นคนระวังตัว ไม่ประมาท แต่ด้านความรักมักไม่กล้ารักใครแบบทุ่มเท อย่างไรก็ตามจะต้องเผื่อใจเอาไว้ จนหลายๆครั้งก็ฝืนใจตัวเอง

ไม่ชอบซักผ้าเอาเสียเลย
ส่วนคนที่ไม่ชอบซักผ้าเอาเสียจริงๆ ถ้าเลี่ยงหรือเลือกได้ก็จะดีใจมาก แสดงว่าเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาคาดหวังตัวเอง และตัวเองก็มักไม่คาดหวังคนอื่น เป็นคนใจดี มีโลกส่วนตัวอยู่พอสมควร บางครั้งอาจเงียบขรึม บางครั้งอาจร่าเริง เป็นคนที่เดาใจยากพอสมควร แต่นิสัยที่โดดเด่นคือเป็นคนใจร้อน เบื่อง่าย แต่ถ้าลุ่มหลงติดพันสิ่งใดก็จะผูกพันอยู่นาน (จนกว่าจะเบื่อ…อีกนั่นแหละ)

ที่มา FWmail

One thought on “ทายนิสัยจากการซักผ้า”

  1. ซักกกกกกก ‪ซักผ้า‬…!
    แต่ฝันตก เฉยเลย ซะงั้น 555

    แม่นจริง! ไม่เกี่ยวกับนิสัย แต่ขึ้นอยู่กับดวงล้วนๆ ^^”

Leave a Reply